Tổng quan về Quạt Công Nghiệp Hút khói Hành lang

  • 10/2019
  • 52

Hệ thống tăng áp – hút khói hành lang có nhiệm vụ thổi gió vào hệ thống cầu thang bộ của tòa nhà để áp suất trong cầu thang luôn cao hơn áp suất ngoài

Hệ thống tăng áp – hút khói hành lang có nhiệm vụ thổi gió vào hệ thống cầu thang bộ của tòa nhà để áp suất trong cầu thang luôn cao hơn áp suất ngoài. Cụ thể hút khói hành lang:
- Là hệ thống có chức năng hút khói hoặc tối thiểu là phải giảm bớt được khói độc khi xảy ra cháy, giúp con người có thêm thời gian để di chuyển đến lối thoát hiểm
- Là 1 hệ thống đường ống (thường là ống tôn) và các EAG, quạt hút nằm ở tầng mái
- Thể tích của các ống tôn và công suất quạt hút được tính toán phải đảm bảo được yêu cầu theo tiêu chuẩn PCCC hiện hành.
- Hệ thống hút khói hành lang này có thể bỏ đi được nếu hành lang (corridor) là hành lang hở
- Ở VN – Tiêu chuẩn đã được ban hành từ 1996 ( TCVN 6160 : 1996 Phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng – yêu cầu thiết kế - Điều 11: Thông gió và hút khói ), hoặc có thể áp dụng theo tiêu chuẩn BS 5588:1978; BS 5588:1998; CP 13; ASHRAE Standard 15- 2007…..

Mục tiêu của hệ thống tăng áp hút khói là hút lượng khói độc để cho người thoát hiểm vào thang máy, thang thoát hiểm. Chính vì thế nên có 1 vấn đề hiện tại còn rất nhiều tranh cãi đó là Vì sao? Có nên hoặc không nên lắp hệ hút khói này vào hố thang máy hay không?
Những mục tiêu chính của hệ thống hút khói hành lang là hút lượng khói độc để cho người thoát hiểm vào thang máy, thang thoát hiểm.

a) An toàn cho con người: Bảo vệ tính mạng con người trong những trường hợp có hỏa hoạn. Chống lửa: Tăng áp những trục thang máy hay cầu thang bộ để duy trì chênh áp, ngăn cản việc xâm nhập của khói từ tầng bị cháy sang các tầng khác
b) Bảo vệ tài sản: Sự lây lan của khói vào trong những khu vực mà ở đó chứa thiết bị có giá trị, phương tiện xử lí dữ liệu và thiết bị khác mà đặc biệt nhạy cảm khi có khói, thiệt hại cần phải được hạn chế

Quạt hút khói hành lang thường có 2 loại chính sau:

1/ Quạt hướng trục thông gió thân tròn Sử dụng cho việc hút nhiệt và khí nóng, truyền động trực tiếp có đường kính từ 200- 2000mm. Với nhiều loại công suất trong đó Công suất phổ biến từ 0.18kW- 55kW. Và nhiều cấp tốc độ dành cho động cơ 1 pha và 3 pha. Quạt có thể điều chỉnh tốc độ khác nhau tăng giảm lưu lượng theo ý muốn. (Liên hệ với Vihem2 Hotline: 0967.324.584 để được tư vấn và thiết kế Sản Phẩm phù hợp nhất công trình của Quý khách)


Ưu điểm SP:
-    Công nghệ sản xuất hiện đại: Điều khiển tự động, tốc độ nhanh, độ chính xác cao, tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm giá thành, rút ngắn thời gian đặt hàng.
-    Động cơ chất lượng tốt, tuổi thọ cao: Việt Hung (Việt Nam)
-    Vật liệu chắc chắn, độ bền cao: Thép SS400, Inox 304, Inox 316, nhựa PP,…
-    Lưu lượng lớn, áp suất cao so với dòng quạt hướng trục thông thường.
-    Độ ồn cực thấp do dòng khí được tạo ra chạy dọc theo hướng cánh loại bỏ hoàn toàn các vùng xoáy giúp quạt có độ ồn thấp hơn những dòng quạt hướng trục thông thường.
-    Thuận tiện lắp đặt, bảo dưỡng: Kích thước nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt nhiều không gian, đặc biệt hiệu quả khi được đấu nối với đường ống thẳng cần áp lực cao, bảo dưỡng dễ dàng.
-    Tiết kiệm điện năng: Hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng.
Ứng dụng: 
-    Hút khói hành lang, hút khói tầng hầm ở tốc độ cao phòng cháy chữa cháy
-    Loại này thường sử dụng cho thông gió, lưu thông không khí với tốc độ thấp, cấp khí tươi, hút khí thải phục vụ điều hòa trung tâm, Hút khói hành lang, văn phòng, kho hàng.
>>> Thông tin chi tiết quạt Hướng trục hút khói hành lang Việt Hung<<<

2/ Quạt Ly Tâm tăng áp – Hút Khói Hành Lang: Quạt ly tâm tăng áp được dùng để hút khói tầng hầm, hành lang, tăng áp cầu thang trong trong hệ thống PCCC của các tòa nhà cao tầng,…
 

 

Ưu điểm SP:
-    Đáp ứng lưu lượng lớn: Thiết kế ưu việt với guồng cánh kép cùng hai cửa hút cho phép dòng sản phẩm Quạt CN Việt Hung có thể đạt được lưu lượng tới trên 200.000 m3/h với các ưu điểm về kích thước và công suất.
-    Hiệu suất cao - tiết kiệm năng lượng: Các bản cánh được thiết kế và chế tạo với biên dạng khí động học cong về phía sau giúp các sản phẩm quạt hai cửa hút – guồng cánh kép của Việt Hung hoạt động với hiệu suất vượt trội tới 83%.
-    Vận hành êm ái - độ ồn thấp: Thiết kế guồng cánh inboard với hai gối đỡ hai bên giúp quạt đạt độ tin cậy tối đa trong vận hành. Quạt được cân bằng động và hiệu chỉnh trên máy cân bằng động kỹ thuật số, phù hợp với tiêu chuẩn ISO 2018. Vật liệu chế tạo và các chi tiết quan trọng như động cơ (Sử dụng động cơ Việt Hung – Hàng Việt Nam chất lượng cao), vòng bi (SKF – Cao cấp, bền bỉ với thời gian) đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất uy tín do lợi thế cũng là nhà sản xuất động cơ.
-    Guồng cánh quạt được cân bằng động trên máy cân bằng kỹ thuật số và hiệu chỉnh bằng thiết bị cân bằng động hiện trường công nghệ Hoa Kỳ.
-    Hệ thống nhỏ gọn thích hơp cho mọi địa hình lắp đặt
Ứng dụng: Được sử dụng hút thông gió điều hòa trung tâm, điều áp cầu thang, hút khi thải lò Tuynen, sấy nông sản và nhiều lĩnh vực khác, …Loại này thường sử dụng cho thông gió, lưu thông không khí với tốc độ thấp, cấp khí tươi, hút khí thải phục vụ điều hòa trung tâm, Hút khói hành lang, văn phòng, kho hàng.
>>> Thông tin chi tiết quạt Ly Tâm hút khói hành lang Việt Hung<<< 
>>>Xem thêm cách tính lưu lượng và lựa chọn Quạt Hút khói hành lang<<< 
>>>Tầng hầm dùng làm gara, diện tích để xe là 2.200 m2, cốt chiều cao tầng hầm 3 là 3,3m. Nên dùng loại quạt thông gió nào?<<<

Bình luận