4 mẹo giúp bạn vận hành máy nghiền đá an toàn và hiệu quả

  • 05/2019
  • 58

Chuyên tư vấn và cung cấp các loại máy nghiền đá với công suất từ 80 -> 350 tấn, đảm bảo chất lượng cao và chế độ bảo hành chu đáo, giá cạnh tranh

Những nguyên nhân ảnh hưởng tới năng suất của máy nghiền đá
Hiện nay, máy nghiền đá được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống ,đặc biệt máy nghiền đá thúc đẩy sự phát triển của ngành cầu đường, xây dựng, thủy lợi.Để đảm máy nghiền đá đạt chất lượng,hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những nguyên nhân ảnh hưởng đến năng suất máy nghiền đá, để các có thể khắc phục những nguyên dẫn gây ảnh hưởng tới khả năng sản xuất của máy.

 

Nguyên nhân đâu tiên chính là do vật liệu của thành phẩm: Bao gồm các yếu tôi sau: độ cứng, độ dính, độ ẩm và kích thước

- Đối với độ cứng thì vật liệu có độ cứng càng cao thì việc nghiền cáng khó, sẽ làm cho độ mài mòn của thiết bị sẽ nghiêm trọng hơn.
- Với độ dính của vật liệu càng cao, thì càng khó để nghiền sẽ dẫn đến khả năng nghiền của máy sẽ bị giảm suất.
- Yếu tổ độ ẩm cũng giống như độ dính , nếu độ ẩm của vật liệu càng cao thì dẫn đến việc ngẽn tắc khi nghiền chính vì vậy năng suất của máy nghiền cũng bị ảnh hưởng và giảm suất.
- Để máy nghiền có thể nghiền càng nhỏ thì kích thước vật liệu càng phải nhỏ.

Tiếp đến là nguyên nhân từ máy,chính là yếu tố mài mòn. Nếu khả nẳng của thiết bị càng kém sẽ dẫn đến ảnh hưởng của máy nghiền càng kém.
Cuối cùng quan trọng nhất là lựa chọn máy nghiền đá kém chất lượng >>>Những lưu ý khi chọn mua máy nghiền đá xây dựng<<<

An toàn khi sử dụng máy nghiền đá xây dựng

1.Lỗi kỹ thuật

-Trong quá trình sử dụng ,thiếu sót những bộ phận của nhà sản xuất.
- Trong quá trình vận hành lâu dài, máy móc thiếu một vài chi tiết do lỗi của nhà sản xuất đã lãng quên hoặc bị mất hoặc hoặc hỏng thiết bị.
- Đặc biệt , thiếu những thiết bị dưới đây cũng dẫn đến những sự cố không đáng tiếc trong quá trình hoạt động như:

+ Thiết bị an toàn
+ Các thiết bị tín hiệu âm thanh, ánh sáng (đèn, còi, chuông).
+ Các thiết bị bị áp kế, vôn kế, ampe kế
+Thiết bị chỉ sức nâng của cầu trục ở độ vương tương ứng.

2.Chất lượng máy móc

- Máy không hoạt động chính xách do hộp số bị trục trặc.
- Một số các bộ phận, hoặc các chi tiết máy móc bị biếng dạng lớn như: cong vênh, rạn nứt, đứt,..gây ảnh hưởng độ hoạt động không chính xác của máy.
- Phải luôn đảm bảo máy móc ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng, phải được che chắn cẩn thận.
- Phanh bị gỉ mòn.

3.Vị trí đặt máy
- Vị trí đặt máy không chính xác như đặt ở vị trí nền không bằng phẳng, nền bị lún,..
- Đối với các thiết bị nâng hạ, nâng quá tải trọng.
-  Tốc độ di chuyển, nâng hạ vật với tốc độ nhanh.

4.Sự cố tai nạn điện 
- Dòng điện bị rò rỉ
- Thiết bị đè lên dây điện dưới đất hoặc va chạm vào đường dây điện trên không khi máy hoạt động ở gần hoặc di chuyển phía dưới trong phạm vi nguy hiểm.

5.Người vận hành
- Thiếu trình độ chuyên môn, chưa có tay nghề, thao tác không chuẩn xác, chưa có kinh nghiệm.
- Quy phạm một số quy định an toàn như: sử dụng máy không đúng công cụ, tính năng sử dụng.
- Không tuẩn thủ kỷ luật lao động.

Với những nguyên nhân trên chủ yếu là do ý thức của người vận hành.Do đó, để hạn chế những sự cố đáng tiếc, không mong muốn trong quá trình vận hành máy móc chính là nâng cao ý thức của người lao động
 

4 mẹo giúp bạn vận hành máy nghiền đá an toàn và hiệu quả: Vihem sẽ hướng cách vận hành máy nghiền đá đúng cách.

1. Làm sạch và vệ sinh máy thường xuyên: Với tất cả các loại máy móc sẽ hư hỏng rất nhanh nếu không được làm sạch. Chính vì thế, ta cần phải được vệ sinh sạch sẽ tất cả các thiết bị để có khắc phục các bụi bận các chất nhờn, nấm mốc có thể sinh sôi trong máy.
2. Quan sát các hiển thị thông minh: Cần phải quan sát máy móc trong quá trình sử dụng, để có thể giúp người vận hành máy nghiền đá biết để khắc phục sự cố sớm, tránh tốn kém khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn
3. Xem xét môi trường xung quanh: Vơi nhiều người lần đâu sử dụng ,thường bỏ qua yếu tố này.Tất cả các loại máy được làm trong điều kiện khắc nghiệt sẽ căng thẳng và tuổi thọ thấp hơn nhiều các máy dùng trong điều kiện thông thoáng.
4. Bảo hành, bảo dưỡng máy nghiền đá định kỳ: Việc bảo trì máy nghiền đá sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy.Tùy thuộc vào từng hãng và từng loại máy mà vấn đề bảo hành trang thiết bị khác nhau. >>>Dịch vụ bảo trì và sửa chữa máy công nghiệp Vihem<<<

Với những nguyên nhân mà Vihem cung cấp trên, mong rằng chúng sẽ là những thông tin bổ ích cho quý khách nhằm nâng cao hiệu quả công việc trong quá trình sử dụng máy nghiền đá xây dựng trong các công trình. Cùng những lời khuyên bổ ích trên, mong rằng nó sẽ có ích cho bạn trong quá trình vận hành máy nghiền đá đúng cách và màn lại hiệu năng suất cao.

Bình luận