Dịch vụ Phân Tích Rung Động

 • 08/2019
 • 387

Dịch vụ phân tích rung động của Vihem2 hiện nay đã phục vụ cho hàng trăm công ty ở rất nhiều ngành nghề từ Nam ra Bắc. Chúng tôi đã phát hiện được rất nhiều hư hỏng, cảnh báo và ra khuyến nghị sửa chữa cho hàng ngàn máy móc thiết bị.

PHÂN TÍCH RUNG ĐỘNG LÀ GÌ?

Phân tích rung động là kỹ thuật giúp ta lắng nghe được “đặc tính” của các thành phần bên trong thiết bị quay. Mỗi thành phần rung động tạo nên một dấu hiệu đặc trưng trên biểu đồ phổ, khi dấu hiệu hư hỏng xuất hiện, dấu hiệu này sẽ tiến triển và vượt trội hơn so với các dấu hiệu khác. Người phân tích sẽ dựa vào sự vượt trội này để xác định đâu là nguyên nhân gây ra hư hỏng, cũng như mức độ hư hỏng. Kỹ thuật phân tích rung động được dùng khắp nơi trên thế giới trong lĩnh vực công nghiệp để phát hiện lỗi trong máy, lên kế hoạch sửa chữa và giữ cho máy móc chạy đúng chức năng, không hư hỏng trong thời gian lâu nhất. 

Có phải bạn đang tìm một GIẢI PHÁP giúp bạn các vấn đề như?

 • Máy móc, thiết bị quay của bạn đang bị rung quá mức. Bạn cần khử rung toàn diện, tránh dẫn tới những hư hỏng thứ cấp khác.
 • Muốn xác định chính xác máy móc của mình hư ở đâu và ở mức độ nào? Từ đó lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng một cách hợp lí và chủ động.
 • Kiểm tra định kì theo tháng (quý) tình trạng máy móc của dây chuyền sản xuất. Kịp thời can thiệp các hư hỏng nhỏ để tránh các hậu quả lớn về sau.
 • Kiểm tra chất lượng khi lắp đặt máy móc, thiết bị mới. Phân tích tìm kiếm những sai sót có thể còn, để khắc phục ngay thời điểm ban đầu .
 • Kiểm tra độ rung của máy móc sau khi được bảo trì bảo dưỡng nhằm đánh giá chất lượng của các đơn vị bảo trì trong hoặc ngoài nhà máy.
 • Có quá nhiều thiết bị cần đánh giá tình trạng hoạt động. Cần phương pháp phân tích rung động tốt, nhưng phải nhanh và chính xác.

PHÂN TÍCH RUNG ĐỘNG CÓ THỂ CHUẨN ĐOÁN HƯ HỎNG CHO CÁC LOẠI MÁY NÀO?

 • Motor điện (Đồng bộ, không đồng bộ, DC)
 • Các loại bơm
 • Hệ thống quạt Công Nghiệp
 • Máy nén khí (ly tâm, trục vít)
 • Hộp số lên tới 4 cấp
 • Hộp số côn

          ....

Ngành bảo trì công nghiệp tại Việt Nam hiện nay rất phát triển cả về chất và lượng, nhất là trong bối cảnh “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Và phân tích rung động cũng là một phần trong nó. Hãy cùng chúng tôi áp dụng công nghệ tiên tiến vào bảo trì, vì nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho: Các nhà máy, xí nghiệp sản xuất; Các xưởng cơ khí; Công ty mua bán, lắp đặt máy; Công ty chuyên bảo trì công nghiệp.

CÁC HƯ HỎNG MÀ DỊCH VỤ PHÂN TÍCH RUNG ĐỘNG CÓ THỂ TÌM RA ĐƯỢC
☑️ Lệch tâm trục (Misalignment).

☑️ Mất cân bằng động (Unbalance).

☑️ Hư hỏng vòng bi giai đoạn sớm. (Bearing Failure)

☑️ Khuyết tật bánh răng, hư hỏng hộp số.(Gear Box)

☑️ Vấn đề bôi trơn.(Lubrication)

☑️ Lỏng chân đế, cộng hưởng kết cấu.(structural resonance)

☑️ Hiện tượng xâm thực.(Cavitation)

 

QUY TRÌNH ĐO VÀ PHÂN TÍCH RUNG ĐỘNG

 1.  Gắn cảm biến không dây tại vị trí có vòng bi, gối đỡ (4,8 hay 12 điểm tùy thiết bị cần phân tích).
 2. Tiến hành đo và thu thập dữ liệu tại tất cả các điểm đó, mỗi điểm sẽ mất 8 giây.
 3. Sau khi đo xong, máy sẽ tự động tính toán và dựa vào trí thông minh nhân tạo (AI) để đưa ra các chẩn đoán về tình trạng máy.
 4. Thông tin được đưa về máy chủ. Bộ phận kỹ thuật của chúng tô sẽ phân tích sâu thêm dựa trên phổ tần số.Từ đó không chỉ xác định vị trí và mức độ hư hỏng mà còn tìm ra nguyên nhân gốc rễ gây hư hỏng.
 5. Báo cáo tự động của AI cũng như báo cáo của chuyên gia sẽ được tổng hợp và gửi đến khách hàng ngay trong ngày. (bao gồm vị trí hư hỏng, mức độ hư hỏng kèm theo khuyến nghị sữa chữa ở từng vị trí)

TẠI SAO NÊN CHỌN GIẢI PHÁP CỦA VIHEM2?

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

 

Bình luận